UBND xã Mai Pha tổ chức Bế mạc huấn luyện dân quân năm 2022

Ngày 22/8/2022, UBND xã Mai Pha tổ chức Bế mạc Huấn luyện dân quân năm 2022, Dự chương trình có các đ//c lãnh đạo Đảng ủy - HĐND-UBND- UB MTTQ, trưởng các đoàn thể xã, các đ/c là Trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội, các  thành viên Ban chỉ đạo, Ban tổ chức huấn luyện DQ năm 2022. các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn, thôn đội trưởng và 44 Đ/c Dân quân của 12 thôn trên địa bàn xã  đến dự.

Năm 2022 tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã ổn định, kinh tế tiếp tục phát triển và tăng trưởng khá, Đời sống của nhân dân được nâng lên. Ban CHQS xã luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Ban CHQS thành phố, Đảng ủy, HĐND, UBND xã qua đó đã tổ chức thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ huấn luyện đề ra. Mặc dù trong quá trình huấn luyện yêu cầu thực hiện nhiều nhiệm vụ, song với tinh thần đoàn kết, quyết tâm cùng với sự nỗ lực cố gắng của cán bộ, chiến sỹ Dân quân. Ban CHQS xã đã hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục Chính trị - huấn luyện Quân sự cho lực lượng Dân quân xã năm 2022 theo đúng kế hoạch. Tổ chức huấn luyện cho lực lượng Dân quân đúng thành phần, đối tượng, nội dung, chương trình đề ra, đảm bảo theo kế hoạch. Tổng quân số huấn luyện 44 đồng chí cán bộ, chiến sỹ dân quân. Trong đó Dân quân cơ động là 28 đ/c, Dân quân tại chỗ 16 đ/c; Nam = 35 đ/c chiếm 79,5%; Nữ = 09 đ/c chiếm 20,5%. Đạt 100% chỉ tiêu. Trong quá trình huấn luyện quân số tham gia đầy đủ, chấp hành tốt kỷ luật của đơn vị, các quy định của địa phương, kỷ luật khi quan hệ với nhân dân, luật giao thông đường bộ.

Tổ chức bắn đạn thật cho 100% cán bộ, chiến sĩ Dân quân, trong đó 12 Đ/c bắn bài 1; 3 tư thế =  27,3 %; 32 đ/c bắn bài 1b = 72,7 %. Thành tích cụ thể như sau:

+ Giỏi = 13 đ/c chiếm 29,5%

+ Khá = 16 đ/c chiếm 36,4%

+ Đạt yêu cầu = 15 đ/c chiếm 34,1%

Kết thúc kiểm tra bắn đạn thật bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị. Được cấp trên đánh giá huấn luyện đạt khá. Qua đó khẳng định kết quả huấn luyện  dân quân nâng cao sức chiến đấu bảo vệ, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Một số hình ảnh trong buổi Bế mạc Huấn luyện dân quân năm 2022

UBND xã Mai Pha: Thanh Xuân