Ngày 30 tháng 6 năm 2023, Đảng ủy - UBND xã Mai Pha tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch UBND xã Mai Pha với nhân dân trên địa bàn năm 2023.

Trong năm 2023 mặc dù gặp nhiều khó khăn tình hình suy thoái kinh tế  ảnh hưởng dịch bệnh Covid 19; dịch bệnh, thời tiết không thuận lợi việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh. Nhưng được sự quan tâm lãnh đạo chỉ đạo của Đảng ủy, sự giám sát của HĐND, UBND xã tích cực chủ động thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh cơ bản các chỉ tiêu đề ra đều hoàn thành, đặc biệt là tập trung xây dựng Nông thôn mới nâng cao kiểu mẫu, xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, thôn thông minh. Chỉ đạo các thôn được chọn xây dựng thôn kiểu mẫu tăng cưng tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và Nhân dân thực hiện các nội dung đã thống nhất đăng ký với xã. Chỉ đạo các đoàn thể tăng cường bám năm cơ sở, xây dựng kế hoạch hoạt động theo từng tuần, tháng, quý và có hoạt động thiết thực chung tay cùng các thôn xây dựng thôn kiểu mẫu.Vận động nhân dân đối ứng thực hiện các công trình nâng cấp mặt đường và mương thoát nước, xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, thôn kiểu mẫu. Chỉ đạo thực hiện chuyển đổi số trên địa bàn; Triển khai cài đặt định danh điện tử VNeD; Sổ khám bệnh điện tử; Nền tảng số Sổ tay Đảng viên tỉnh Lạng Sơn… Tiếp tục tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch Covid - 19 tình hình mới; Chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Hội Nông dân xã, Đại hội công đoàn cơ sở xã nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Tại Hội nghị, có 10 ý kiếnSau khi nghe các ý kiến phát biểu tại Hội nghị, ý kiến tiếp thu giải trình làm rõ của đồng chí Chủ tịch UBND xã.

anh

Đồng chí Bí thư Đảng ủy xã chủ trì hội nghị tiếp thu và trao đổi làm rõ  một số ý kiến, kiến nghị và tuyên truyền một số chính sách chủ trương của nhà nước trong công tác giải phóng mặt bằng thu hồi đất thực hiện dự án, tiếp thu đầy đủ các ý kiến, kiến nghị đối với cấp trên và kịp thời tổng hợp báo cáo cấp trên theo quy định. Những nội dung đã đối thoại, những nội dung đã được giải quyết. Đối với những nội dung nêu ra chưa được giải quyết thuộc thẩm quyền giao cho UBND xã tiếp thu và phối hợp với cơ chuyên môn thực hiện.

Việc đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân là một nhiệm vụ quan trọng, tạo điều kiện thuận lợi để người dân được đóng góp ý kiến tới cấp ủy, chính quyền, góp phần tăng cường hiệu lực, hiệu quả hoạt động, quản lý của cấp ủy, chính quyền.

Người thực hiện: Thanh Xuân: CCVH-XH