UBND Xã Mai Pha tổ chức ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” 19/8

Ngày 15/8, tại nhà văn hóa xã Mai Pha,  Công an xã Mai Pha tham mưu UBND xã tổ chức ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, tiến tới kỷ niệm 78 năm ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2023). Đã tổ chức thành công Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023.

Tham dự ngày hội có đồng chí Thượng tá Ngô Vy Cường – Phó trưởng Công an thành phố; Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, trưởng các tổ chức đoàn thể, trưởng công an xã.

Trong những năm qua, phong trào “Toàn dân BVANTQ” trên địa bàn xã không ngừng phát triển và đạt được những kết quả tích cực, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, phục vụ phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật được đẩy mạnh. Từ đó, đã tác động tích cực đến ý thức người dân trong tham gia phong trào toàn dân BVANTQ, mạnh dạn đấu tranh, tố giác tội phạm.

Với vai trò nòng cốt của lực lượng Công an , chất lượng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn có nhiều chuyển biến tích cực. Trong 08 tháng đầu năm 2023, người dân đã cung cấp thông tin chó 12 nguồn tin về ANTT, phối hợp bắt giữ 01 đối tượng trộm cắp, 01 vụ đánh bạc, 03 vụ tàng trữ 03 đối tượng tàng trữ chất trái phép ma túy, tham gia hòa giải 05 vụ mâu thuẫn trong nhân dân, lập hồ sơ 01 đối tượng nghiện vào cơ sở cai nghiện bắt buộc, đồng thời làm công tác quản lý, cảm hóa giáo dục 25 đối tượng tù tha, tái hòa nhập cộng đồng trên địa bàn.

anh

Trong công tác quản lý nhà nước về ANTT:  chính quyền địa phương, công an xã đã phối hợp với các thôn và nhân dân tuyên truyền, vận động người dân cài đặt, kích hoạt định danh điện tử với phương châm "Đi từng ngõ, gõ từng nhà", 8 tháng đầu năm trên địa bàn xã đã caì đặt và kích hoạt trên 6000 tài khoản đạt tỷ lệ 87% , hỗ trợ kinh phí cấp mới CCCD cho trên 40 trường hợp người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Đ/C Thượng tá Ngô Vy Cường trao tặng giấy khen của Công an tỉnh

cho bà Nông Thị Lan: Trưởng thôn pò Đứa - Pò Mỏ

Đ/c Lương Thị Hiền - Chủ tịch UBND xã tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân

ảnh                              Ngân hàng Viettinbank tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã

Thời gian tới, cấp ủy, chính quyền, đặc biệt là lực lượng Công an tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật trong Nhân dân; vận động Nhân dân hưởng ứng Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, qua đó khơi dậy được trách nhiệm của mỗi người dân với vai trò là người chủ thể để xây dựng và bảo vệ cuộc sống bình yên. Đẩy mạnh hơn nữa phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, để phong trào ngày càng đi vào chiều sâu, chất lượng và thiết thực, góp phần đảm bảo ANTT, tạo môi trường ổn định vững chắc cho phát triển kinh tế - xã hội.

Thanh Xuân: UBND xã (t/h)