UBND xã Mai Pha tổ chức Bế mạc huấn luyện lực lượng dân quân năm 2023

Ngày 28/7/2023. UBND xã tổ chức Bế mạc huấn luyện lực lượng dân quân năm 2023. Tham dự chương trình có các Đ/c là thành viên Ban chỉ đạo, Ban tổ chức huấn luyện DQ năm 2023, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn, thôn đội trưởng, phóng viên đến ghi hình và đưa tin. Đặc biệt là sự có mặt của các Đ/c cán bộ, chiến sỹ Dân quân của 12 thôn trên địa bàn.

Trong thời gian 16 ngày ( từ ngày 13 đến ngày 28.7.2023 ) Các đồng chí dân quân được học tập các nội dung về diễn biến hòa bình  bạo loạn lật đổ, công tác dân vận của LLDQTV, công tác phòng chống thiên tai, lụt bão, phòng chống cháy nổ, cháy rừng,; kỹ thuật chiến đấu bộ binh của LLDQTV, kỹ thuật bắn súng tiểu liên AKA, sử dụng các loại công cụ hỗ trợ được trang bị, điều lệnh đội ngũ của lực lượng dân quân cấp xã. Để đánh giá chất lượng huấn luyện, Ban chỉ huy quân sự đã cho lực lượng dân quân thực hiện viết bài kiểm tra chính trị; thực hành điều lênh đội ngũ và bắn súng đạn thật. Kết quả: 21 đồng chí giỏi; 08 đồng chí khá và 13 đồng chí đạt. Tại buổi bế mạc, Ban chỉ huy quân sự đã biểu dương và khen thưởng đối với các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong quá trình huấn luyện dân quân năm nhất năm 2023 là 03 tập thể, 07 cá nhân.

Một số hình ảnh khen thưởng các tập thể, cá nhân

Qua đợt huấn luyện, nhằm huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị cho chiến sỹ Dân quân hiểu biết được vị trí, nhiệm vụ, chức trách của lực lượng DQTV.

Thanh Xuân: CCVHXH (t/h)